Từ nhỏ khi đi học chúng ta đã được ba mẹ và thầy cô dạy dỗ nhắc nhở tư thế phù hợp khi ngồi, tuy nhiên theo thời gian ít ai giữ được tư thế ngồi học – ngồi làm việc chính xác.

Hôm nay các bạn hãy cùng Thế Giới Spa kiểm tra lại xem mình có mắc những lỗi bên dưới không nhé.

Tư thế ngồi phù hợp khi làm việc
Tư thế ngồi phù hợp khi làm việc

TƯ THẾ CHÂN

Không nên ngồi vắt chéo chân bởi tư thế này khiến cho những mạch máu bị siết chặt, gây ảnh hưởng tới lưu thông máu. Bạn nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho phần đầu gối và cạnh ghế không vuông góc với nhau, tốt nhất là nên uốn cong xuống một góc quá 90 độ. Và có thể kê thêm một vật dụng để gác chân cho thoải mái nhất.

TƯ THẾ LƯNG

Để tạo sự thoải mái nhất cho phần lưng và hông thì nên chọn những ghế ngồi có độ sâu phù hợp với chiều dài của hông. Luôn giữ thắt lưng thẳng khi làm việc như vậy giúp giảm áp lực lên phần thắt lưng và hông, giảm chứng đau lưng và mệt mỏi sau một ngày ngồi làm việc liên tục. Có thể kê một gối mềm tại phần đáy thắt lưng để tựa vào.

TƯ THẾ TAY

Tư thế ngồi làm việc đúng là tay và cánh tay phải gập một góc vuông 90 độ khi đánh máy, điều này giúp cho phần vai và cổ tay không phải chịu áp lực trong thời gian dài làm việc.. Không tì tay vào bán phím khi đánh máy và tốt nhất nên dùng cả bàn tay để giữ và di chuột. Nếu tư thế tay và cánh tay bị sai có thể khiến cho cơn đau nhức vai, mỏi vai gáy và tê tay.

TƯ THẾ CỔ

Khi ngồi làm việc chúng ta nên đặt mắt đúng vị trí là chuẩn ngang màn hình. Nếu như mắt dặt tại vị trí thấp hơn thì cơ thể sẽ phải trượt xuống gây ảnh hưởng tới cột sống và lưu thông máy. Nếu nhìn cao hơn thì gây uốn cong, ảnh hưởng tới cột sống.
Bên cạnh đó, trong quá trình các bạn làm việc cần phải giữ cho phần đầu, vai và cổ không bị ngả nhiều về phía trước để phần cột sống của chúng ta cong một cách tự nhiên và không gây áp lực lên các khớp nối.

TƯ THẾ TỐT CHO MẮT

Trong quá trình làm việc có thể bạn sẽ bị mỏi mắt và mờ mắt, khô mắt… Nguyên nhân một phần có thể là do bạn đã ngồi sai tư thế. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đặt lại màn hình máy tính với khoảng cách tầm 50cm, mắt đặt ngang với màn hình. Nên hạ độ sáng màn hình ở mức phù hợp, điều chỉnh độ to nhỏ của phông chữ để thuận mắt nhìn nhất.

TƯ THẾ NGỒI LÀM VIỆC ĐÚNG

Vậy sai tư thế khi ngồi làm việc văn phòng cũng như lúc giải trí thường khiến cơ thể chịu những hậu quả như đau lưng, mỏi vai cổ, lưng, tay hay những bệnh về mắt…thậm chí làm cong lệch cột sống, thoái hóa đốt sống.
Hãy giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách tham gia các lớp Yoga trị liệu, phục hồi và điều chỉnh xương khớp cho đúng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gội đầu dưỡng sinh, massage cổ gai gáy giúp cơ thể giảm stress và phục hồi các cơ, huyệt đạo được thông suốt.
Tham gia các lớp Yoga: Sống Yoga
Dịch vụ gội dầu dưỡng sinh: Tại đây

NO COMMENTS